Thấu hiểu nhau hà tất phải mượn tới muôn vạn lời nói?

https://ift.tt/rQoq8Hs

“Quân tử chi giao đạm nhược thuỷ”, giao tình chí thiết lại nhạt như nước, bởi vì thấu hiểu nhau đâu nhất thiết phải nhiều lời.

Thấu hiểu nhau hà tất phải mượn tới muôn vạn lời nói?
(Ảnh: Thạch Thanh Bình)

Thấu hiểu là niềm xúc động vô cùng đơn giản. Thấu hiểu những giọt nước mắt của bạn, nên dẫu chỉ một câu nói lại mang tới cho bạn niềm an ủi ấm áp nhất. Xót xa trước dáng vẻ tiều tuỵ của bạn nên mới chợt trách vì sao bạn mải mê làm việc mà chẳng chịu ngơi tay.

Thấu hiểu là thứ tình cảm êm ái chẳng thể nói nên lời, thấm vào tận tâm can, thấm vào sâu nơi xương tuỷ.

Người hiểu bạn dẫu chẳng nói một lời, dẫu ở nơi sơn cùng thuỷ tận thì trái tim vẫn thuộc về nhau, chẳng nỡ rời xa.

Thấu hiểu là cảm giác gần gũi không có khoảng cách. Dẫu ngăn cách vạn trùng nước non cũng không thể chia rời. Dẫu ở nơi chân trời góc biển, cũng chẳng thể ngăn hai người trút cạn bầu tâm sự.

Thấu hiểu là sợi chỉ vô hình cột chặt hai tâm hồn. Chỉ cần liếc nhìn một ánh mắt, lắng nghe một hơi thở, người ấy đã có thể tỏ tường những buồn vui trong lòng bạn. Chẳng cần phải tay bắt mặt mừng, hay những cái ôm nhau thật chặt, người ấy vẫn tỏ tường mọi điều về bạn.

Thực sự thấu hiểu đâu cần phải mời mọc, cũng chẳng cần dẫn dụ, lại càng không phải gượng ép, chỉ tự nhiên như từng hơi thở. Tình cảm ấy không bị ảnh hưởng bởi gió trăng, bởi công danh lợi lộc, thậm chí chẳng liên quan tới những ngày gió mưa hay ngày hửng nắng.

Thực sự thấu hiểu đâu cần phải nói thành lời, cũng chẳng phải cố ý làm điều chi đặc biệt, đôi khi chỉ cần nhoẻn miệng cười là đủ.

Thực sự thấu hiểu nào cần chi những lời giải thích, cần chi phải trốn tránh, đôi khi chỉ cần nghe một lời chào êm ái là xong.

Thực sự thấu hiểu là một thứ cảm xúc sâu lắng, là sự mến mộ và thần giao cách cảm giữa những tâm hồn.

Tri âm thì đâu cần tới muôn vạn lời. Bởi lẽ cõi lòng đã tỏ nên trong tâm cảm kích muôn phần. Bởi vì đôi bên nhung nhớ, nên càng thêm trân quý vạn phần.

Thấu hiểu là tấm chân tình nơi trái tim, là sự giao cảm trong sinh mệnh, là bến đỗ bình yên cho tâm hồn.

Thế giới quá rộng lớn, nhưng không phải ai cũng có thể tương ngộ. Biển người thật mênh mang, nhưng đâu phải trái tim nào cũng tâm nối liền tâm.

Có những người bước vào cuộc đời bạn, và mang đến cho bạn niềm hạnh phúc vô bờ như người thân. Tấm chân tình ấy có thể theo bạn như hình với bóng suốt cuộc đời.

Theo Sound of Hope
Thiên Cầm biên dịch

Xem thêm:

The post Thấu hiểu nhau hà tất phải mượn tới muôn vạn lời nói? appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/XjnYbpF
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét