Phong Cách Sống

“50 Over 50”: Quyền lực quý bà sau tuổi 50

Phụ nữ trên khắp thế giới đang chứng minh rằng, 50 tuổi trở đi là độ tuổi hoàng kim nhất trong cuộc đời của họ, khi các thành tích chói lọi luôn được vinh danh hàng năm. Mới đây, trên trang ForbesWomen vừa công bố top 200 những người phụ nữ quyền lực thành công bao gồm doanh nhân, nhà lãnh đạo, nhà khoa học và nhà sáng tạo…Trong đó có 4 gương mặt đại diện tiêu biểu như nữ diễn viên Kris Jenner, nhà báo Hoda Kotb, doanh nhân Bobbi Brown và nhà đầu tư Theresia Gouw. 

Sự kiện “50 Over 50” do Forbes sản xuất với sự hợp tác của nhà báo nổi tiếng người Mỹ Mika Brzezinski và sáng kiến “​​Know Your Value” (cộng đồng được trao quyền giúp phụ nữ phát triển sự nghiệp, hình thành thói quen lành mạnh và phát huy hết tiềm năng của phái nữ) của cô ấy ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021. Mika chia sẻ: “Chúng ta đang chứng kiến những khoảnh khắc huy hoàng của thể hệ phụ nữ trên 50 tuổi, họ không chỉ tạo nên thành tích mà còn tận tâm nâng đỡ, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ ở thế hệ sau”. Đây được xem là lần thứ 2 sự kiện “The 50 Over 50” được tổ chức và mở rộng số lượng nữ quyền có sức ảnh hưởng so với năm ngoái.  

Nhà báo nổi tiếng người Mỹ Mika Brzezinski

Sau thành công của sự kiện vào năm 2021, biên tập viên Maggie McGrath của tạp chí ForbesWomen bày tỏ, cô thấy được sự đổi mới trong tầm nhìn của những người phụ nữ hiện đại trong những năm qua, nên mong muốn có một sự kiện lớn nhằm mục đích tôn vinh, ủng hộ và xóa bỏ những quan niệm sai lầm phổ biến về tuổi tác và giới tính trong lực lượng lao động. 200 người phụ nữ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đều là minh chứng cho sự thành công và tư duy đổi mới của họ không phụ thuộc vào tuổi tác, mà thay vào đó là những kết quả họ đạt được không giới hạn ở độ tuổi của họ. “50 Over 50” dần được xem là phong trào tuyên ngôn đại diện cho phái nữ, bác bỏ những định kiến cho rằng đỉnh cao cuộc đời không phải chỉ riêng ở thời điểm trẻ tuổi đôi mươi.

Trong số những “người đàn bà thép” đáng ngưỡng mộ, có 4 người phụ nữ là gương mặt đại diện tiêu biểu cho 4 hạng mục của “50 Over 50” bao gồm Life Style (Phong cách sống), Impressive (Người phụ nữ ấn tượng), Entrepreneurs (Doanh nhân), Impact (Người có ảnh hưởng lớn) và Money (Nhà đầu tư). 

Impact: Hoda Kotb là nữ phóng viên kỳ cựu của truyền hình Mỹ NBC News và Dateline. Cô cũng là đồng quản lý trang tin tức Today cùng nhà báo Savannah vào năm 2018. Nữ phóng viên là hình mẫu đại diện cho người phụ nữ tạo nên tác động lớn trong việc phá vỡ các chuẩn mực về tuổi tác và giới tính để theo đuổi sự thành công. Hành trình đi đến đỉnh cao của Hoda không hề bằng phẳng hay dễ dàng khi cô đã bị 27 nhà tuyển dụng khác nhau từ chối trước khi trở thành phóng viên nổi tiếng của đài NBC News và đồng quản lý của trang tin tức Today. Ngay cả khi thành công trong sự nghiệp, cựu nhà báo còn chia sẻ thêm rằng, thành tựu lớn nhất của cô sau 50 tuổi là nhận nuôi hai cô con gái và trở thành một người mẹ tuyệt vời.
Lifestyle: Người mẹ chuẩn mực trong gia đình, siêu sao nổi tiếng và nhà kinh doanh thành đạt, Kris Jenner dường như làm được tất cả. Và ở độ tuổi 66, với khối tài sản ròng là 230 triệu đô la, Jenner nói rằng cô ấy vẫn muốn tiếp tục phát triển hơn nữa với những đam mê của mình. “Tôi không bao giờ muốn nghĩ rằng, tôi đã hoàn thành xong công việc của mình. Cảm giác như rất nhiều thứ nữa sẽ đến và có nhiều chương trình thú vị truyền cảm hứng cho tôi”. Đây cũng là năm thứ 2 Kris Jenner được vinh danh trong danh sách “50 Over 50” của tạp chí ForbesWomen.
Entrepreneurs: Người tiên phong trong lĩnh vực mỹ phẩm, doanh nhân Bobbi Brown đã được xướng tên trong danh sách “50 Over 50” của ForbesWomen. Cô được xem là người đã cách mạng hóa ngành công nghiệp làm đẹp với thương hiệu cùng tên, phổ biến quan điểm rằng ngay cả khi trang điểm, phụ nữ cũng nên trông thật tự nhiên. Nữ doanh nhân cho biết, thành tựu lớn nhất của cô ấy sau 50 không liên quan gì đến danh tiếng hay tiền bạc, mà đến thời điểm hiện tại, trong cô vẫn có sự nhiệt huyết đam mê làm điều mình yêu thích. “Đừng chỉ vì một chương của cuộc đời bạn kết thúc, mà nghĩ rằng câu chuyện của cuộc đời bạn đã dừng lại” – cô tự hào chia sẻ.
Money: Nhà đầu tư mạo hiểm gọi tên “người đàn bà thép” Theresia Gouw. Vào năm 2019, cô ra mắt Acrew Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có trụ sở tại San Francisco, tập trung vào phần mềm, an ninh mạng và các dịch vụ tài chính. Theresia hiện có 1 tỷ đô la tài sản đang được quản lý và cổ phần trong các công ty sản xuất phần mềm tính lương như Coinbase, Fintech Plaid….Không chỉ là người phụ nữ vinh danh trong “50 Over 50”, Theresia Gouw đã từng 7 lần được vinh danh trong bảng xếp hạng Midas của Forbes với tư cách là một trong những “nhà đầu tư công nghệ thông minh nhất thế giới”.

The post “50 Over 50”: Quyền lực quý bà sau tuổi 50 appeared first on Tạp chí Đẹp.source https://dep.com.vn/50-over-50-quyen-luc-quy-ba-sau-tuoi-50/
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét