Tướng do tâm sinh: Phụ nữ đẹp không ở ngoại hình mà ở phẩm chất

https://ift.tt/AoqPSIf

Tướng do tâm sinh, thiện ác từ trong nội tâm của một người đều thể hiện ở khuôn mặt, khuôn mặt biểu hiện thế nào đều do tâm sinh, tướng mạo lại vì tâm mà thay đổi. Người lương thiện thuần phác có thiện tâm, ắt sẽ có vẻ đẹp trên khuôn mặt. Vẻ đẹp thật sự của người phụ nữ, không do gầy hay béo, không do đường nét, mà là từ tự nhiên, lại càng là từ vận vị thần thái. Hơn nữa đường nét thì khó thay đổi, nhưng vẻ đẹp vận vị thần thái lại là từ nội tâm mà ra, ai cũng có thể làm được, ai cũng có thể tu dưỡng thành.

Tướng do tâm sinh: Phụ nữ đẹp không ở ngoại hình mà ở phẩm chất
(Ảnh minh họa: Saravutpics, Shutterstock)

Người phụ nữ không có tâm đố kỵ, thần thái sẽ điềm tĩnh, khuôn mặt đẹp như trăng mùa thu.

Người phụ nữ không có tâm giận hờn, thường có phẩm hạnh nhu thuận như nước, đôi mắt sẽ vô cùng thuần khiết mà linh hoạt.

Người phụ nữ có thể thường xuyên ăn nói nhỏ nhẹ, không nói lời thô tháo, hơn nữa có thể thường vui vẻ khen ngợi người khác, thì câu nói ngọt dịu, tựa như hương lan.

Người phụ nữ không có tà dâm, ở trong bùn mà không bị ô nhiễm, tâm tựa như hoa sen trong sạch, thì cao quý thánh khiết, khí chất thanh nhã, nhẹ nhàng khả ái.

Người phụ nữ không kiêu ngạo, sẽ có được vẻ chân thật, cảm giác tựa như dòng suối chảy nhẹ nhàng.

Người phụ nữ luôn yêu thương vạn sự vạn vật, thường hay bố thí, có tâm nhân ái, sinh ra ánh quang huy như lòng yêu thương của mẹ, thành tựu vẻ đẹp hiền từ hòa nhã.

Người phụ nữ không tham lam, không báo oán, nhờ khí tiết thanh tịnh tích lũy lâu ngày, có thể  đắc được thân vận đầy đặn khoan thai, lại có được khả năng cảm nhận cái đẹp nhuần nhị.

Người phụ nữ trọng đức trọng lễ thường có thể nghĩ cho người khác, luôn thông tỏ đạo lý.

Người phụ nữ làm việc chuyên chú, dụng tâm thuần chính thì thần thái điềm mỹ độ lượng.

Từng cử chỉ, từng hành động, từng suy nghĩ trong cuộc sống, lâu ngày sẽ in dấu trên khuôn mặt của người phụ nữ. Mỗi tâm niệm nảy sinh đều có tác động tới thân thể. Nếu như nội tâm bình hòa tĩnh lặng, khoáng đạt khoan hậu, quang minh lỗi lạc, thì khí huyết càng điều hòa, ngũ tạng an tịnh, thân thể khỏe mạnh, khắp khuôn mặt sáng ngời, thần thái thăng hoa, có thể có được dung mạo mỹ hảo khiến người ta cảm nhận được mà không thể tả thành lời.

Người phụ nữ như nước, có họ thì thế giới này mới tràn đầy sức sống, sinh khí bừng bừng. Nữ tính ấy là một kiểu khí chất, là sự tu dưỡng, là trí huệ, vẻ đẹp này xuất phát từ sự tu dưỡng nội tâm và được biểu hiện ra ở bên ngoài. Sự dịu dàng và nhẫn nại của người phụ nữ có thể dung hoà bản tính thô ráp hoang dại, có thể chữa lành những nỗi đau sâu thẳm trong tim, có thể thức tỉnh ý chí của một người đang suy sụp, lại càng có thể nhen nhóm nguồn sức mạnh như sóng lớn.

Người phụ nữ được xem là người phụ nữ, chính là bởi vì họ mang trong mình phẩm chất mà chỉ họ mới có thể có. Một người phụ nữ nếu như không tu dưỡng, không hiểu được sự dịu dàng và nhẫn nại, thì chính là đã vứt bỏ sức mạnh và sức hấp dẫn hữu hiệu, đẹp đẽ và quý giá nhất mà thượng thiên ban cho.

Theo Vision Times tiếng Trung
An Nhiên biên tập

Xem thêm:

Mời xem video:

The post Tướng do tâm sinh: Phụ nữ đẹp không ở ngoại hình mà ở phẩm chất appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/9s5gQZX
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét