Người đàn ông biết nhường nhịn là đáng kết giao nhất

https://ift.tt/WlAjCz3

Người đàn ông biết nhường nhịn là người đáng kết giao nhất. Một người không biết nhường nhịn người thân, bè bạn, người yêu hay đồng nghiệp, thì thường có tấm lòng hẹp hòi, và thường cũng không thể nào cáng đáng được chức trách của mình.

Tiêu chí quan trọng nhất để biết một người đàn ông không chịu trưởng thành chính là tranh cao thấp, luận hơn thua với mọi người. Những người đàn ông động một chút là đôi co, chẳng chịu nhường dẫu một đôi phần, chỉ muốn tranh hơn thua trên chót lưỡi đầu môi, thì bên ngoài lại chẳng thể làm nên công trạng gì.

Những người có vẻ rất trọng thể diện ấy, kỳ thực trong nội tâm họ tràn ngập sự thiếu tự tin và sợ hãi, thường chứa đầy sự đố kỵ và hẹp hòi. Ánh mặt trời rất khó chiếu rọi tới thẳm sâu tâm hồn họ.

Một người đàn ông trưởng thành sẽ nhẹ nhàng với người thân, với bạn đời, ấm áp với những đứa trẻ, lịch sự với những phụ nữ mềm yếu, nhưng lại chẳng chút nề hà hay khiếp sợ trước khó khăn.

Người đàn ông biết nhường nhịn là đáng kết giao nhất
(Ảnh minh họa: Evgeny Atamanenko, Shutterstock)

Người đàn ông biết cách yêu thương, biết cách nhường nhịn là người đàn ông đáng kết giao nhất.

Khi phụ nữ lùi một bước, đàn ông cần lùi hai bước. Một người bạn đời biết yêu thương, họ thà giả làm kẻ thua cuộc, chứ không nhất quyết phải đánh bại người thân, bạn đời và bạn bè của mình. Họ hiểu rằng thắng rồi, họ cũng sẽ chẳng nhận được gì, cũng chẳng có thể minh chứng điều gì.

Một người đàn ông ưu tú sẽ không thể hiện tài năng, hay so bì hơn thua trước mặt người mình yêu thương. Bởi lẽ yêu chính là thoả hiệp, là nhường bước.

Nhường bước không phải là thoái lui, cũng không phải là nắm quyền, mà là tôn trọng những cách nhìn và ý kiến bất đồng. Người đó dẫu không thể hiện quyền uy trước người phụ nữ mình thương mến thì họ vẫn có thể làm trụ cột của gia đình.

Một người đàn ông biết yêu thương, biết nhường nhịn là người đàn ông đáng kết giao nhất. Nếu đã gặp rồi thì đó là phúc phận của bạn, là vận may của bạn. Nếu chưa gặp cũng chớ phiền lòng, mưa tạnh thì nắng sẽ hửng lên thôi, cứ giữ một tấm lòng thiện lương, ân oán bao đời trả hết, hạnh phúc sẽ lại mỉm cười.

Theo Sound of Hope
Thiên Cầm biên dịch

Xem thêm:

Mời nghe radio:

The post Người đàn ông biết nhường nhịn là đáng kết giao nhất appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/abQstmP
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét