Con tạo cứ mãi xoay vần, đến và đi đều là duyên phận

https://ift.tt/PVx8Qqg

Khi chuyện cũ trôi theo làn gió cuốn, thì không chỉ dung nhan trẻ trung của con người phôi pha, mà còn kéo theo biết bao đổi thay vô tình của năm tháng. Dẫu là ai, dẫu nguyện ý chấp nhận hay không thì mọi thứ đã trở nên bình thản, cứ lưu lại hồi ức trong tim, hay vẫn nhắc nhở mãi chẳng nguôi?

Con tạo cứ mãi xoay vần, đến và đi đều là duyên phận
(Ảnh minh họa: Vvvita, Shutterstock)

Duyên phận, điều kỳ diệu chẳng thể diễn tả bằng ngôn từ, lại được chia sẻ khá tinh tế như sau: Người với người tương ngộ là duyên Trời định, người với người quen nhau là số mệnh an bài.

Dẫu lướt qua nhau trong khoảnh khắc hay kề vai sát cánh suốt chặng đường dài thì cũng đều được an bài trong cõi u minh. Chúng ta không có khả năng đoán định tương lai, chẳng thể biết được khi nào mới có cuộc tương ngộ đẹp nhất, nỗi đau ly biệt sẽ xảy tới vào thời khắc nào. Nhưng dẫu lướt qua nhau hay sát cánh bên nhau, đã gặp rồi thì đều là duyên, đã chung sống là bởi phận, đều đáng để mỗi chúng ta trân quý trong tim.

Có những cái duyên chẳng thể nói nên lời. Ký ức ấy mang lại cho bạn những tiếc nuối, cũng khiến bạn bồi hồi xúc động khôn nguôi, có những phút giây mật ngọt hạnh phúc, cũng có những khoảnh khắc nước mắt hoen mi. Điều mất đi thì đừng hối tiếc, điều đã lựa chọn cần phải dụng tâm, điều đang có lại càng cần trân quý. Duyên phận, kỳ thực chính là hành trình gió mưa trong sinh mệnh mỗi người.

Tâm là thứ gì, cuộc đời là thứ chi? Dẫu bạn gặp gỡ ai, cũng xin đừng làm họ tổn thương. Dẫu ai rời xa bạn, cũng đừng ghi nhớ mãi trong lòng. Đôi khi buông bỏ càng nhiều, lại có được càng nhiều!

Con người vội vã lướt qua nhau, có người đến, có người đi, có người thoái lui, có người lỡ bước. Đồng cam cộng khổ cũng vậy, giận dữ bốn mắt nhìn nhau cũng vậy, hà tất phải quá âu lo, canh cánh mãi bên lòng?

Trong cuộc sống, có những khi thối chí, có những phút nản lòng, cũng đừng oán trách, cứ mỉm cười rạng rỡ như thể gió thoảng mây bay.

Trong số mệnh, có những thứ thuộc về mình, cũng có những thứ không thuộc về mình, phàm mọi việc biết đủ là được, mọi sự tuỳ duyên là xong.

Một ngày qua đi trong chớp mắt, một năm như thoáng lạnh mùa thu, một đời chỉ ngắn ngủi trong hơi thở, khóc khóc cười cười một kiếp người cũng đã qua….

Những điều lướt qua chỉ là phong cảnh, thứ còn lưu lại mới là kiếp nhân sinh.

Theo Sound of Hope
Thiên Cầm biên dịch

Xem thêm:

Mời xem video:

The post Con tạo cứ mãi xoay vần, đến và đi đều là duyên phận appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/KrIOdNe
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét