Lich phát sóng “Đêm hội Shen Yun – Đêm hội năm mới người Hoa toàn cầu” trên kênh NTD

https://ift.tt/k8ae7JG

Sau Tết Nguyên đán năm 2022 sẽ lại đến Tết Nguyên tiêu. Đài Truyền hình NTD (Mỹ) sẽ phát sóng độc quyền “Đêm hội Shen Yun – Đêm hội năm mới người Hoa toàn cầu NTD” vào dịp Tết Nguyên tiêu ngày 15/2, sau đó ngày 16/2 (thứ Tư) cũng phát sóng “Buổi hòa nhạc Dàn nhạc Giao hưởng Nghệ thuật Shen Yun 2018”.

Kênh truyền hình NTD sẽ độc quyền phát sóng “Đêm hội Shen Yun” vào dịp rằm tháng Giêng ngày 15/2 (Nguồn: NTDTV)

Hoạt động được phối hợp của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun, Đại học Nghệ thuật Feitian và Học viện Nghệ thuật Feitian.

Được thành lập bởi các nghệ sĩ gốc Hoa và có trụ sở tại New York – Hoa Kỳ, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun với sứ mệnh hồi sinh nền văn minh 5000 năm Trung Hoa thông qua thứ ngôn ngữ không biên giới là âm nhạc và vũ đạo, đã giúp hàng triệu khán giả trên thế giới được trải nghiệm và khám phá văn hóa Đông phương cổ xưa, các giá trị đạo đức và nét độc đáo đa dạng của một trong những nền văn minh lâu đời nhất của nhân loại. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đã phát triển từ 1 đoàn lên 7 đoàn biểu diễn. Hàng năm, đoàn lưu diễn tại một số châu lục trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc.

Nhiều khán giả cho rằng Shen Yun là hoạt động diễn xuất đặc sắc hàng đầu thế giới, là buổi biểu diễn “đời người nên thưởng thức”, “không thể bỏ lỡ”; một số người cho rằng Shen Yun kết nối khán giả với thần linh, truyền cảm hứng cho những suy nghĩ tốt đẹp và mang đến cho người xem niềm hy vọng vào tương lai, xua tan không khí tang thương thời đại dịch COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán).

Ca sĩ Khánh Linh trước bức ảnh chụp một cảnh biểu diễn của Shen Yun tại một buổi giới thiệu Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Hà Nội. (Nguồn: Văn hóa Việt Mỹ)

“Đêm hội Shen Yun – Đêm hội năm mới người Hoa toàn cầu NTD” sẽ được phát sóng trên NTDTV tại 5 khu vực trên thế giới, bao gồm Đại Lục, miền Đông Mỹ, miền Tây Mỹ, Houston và Châu Âu. Hoạt động không được phát trên mạng, nhưng có thể xem được trên kênh phía Đông Mỹ Roku.

Thời gian phát sóng như sau (tất cả theo giờ địa phương phát sóng):

Trung Hoa Đại Lục

Công chiếu lúc 8:00 tối thứ Ba (15/2)

Phát lại 11:00 tối thứ Ba (15/2)

Miền Đông nước Mỹ

Công chiếu lúc 8:00 tối thứ Ba (15/2)

Phát lại 11:00 tối thứ Ba (15/2)

Khu vực Houston

Công chiếu lúc 7:00 tối thứ Ba (15/2)

Phát lại 10:00 tối Thứ Ba (15/2)

Miền Tây nước Mỹ

Công chiếu lúc 8:00 tối thứ Ba (15/2)

Phát lại 11:00 tối thứ Ba (15/2)

Khu vực châu âu

Công chiếu lúc 8:00 tối thứ Ba (15/2)

Phát lại 11:00 tối thứ Ba (15/2)

Trong Lễ hội Nguyên tiêu, Đài truyền hình NTD cũng sẽ độc quyền phát sóng “Buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun 2018”, chương trình này cũng được phát sóng tại 5 khu vực trên thế giới, bao gồm Trung Quốc Đại Lục, Đông Mỹ, Tây Mỹ, Houston và Châu Âu.

Hàng năm, Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun lưu diễn vòng quanh thế giới tại những nhà hát danh tiếng như Carnegie Hall, Roy Thomson Hall, Tokyo Opera City Concert Hall, Daegu Concert House, v.v. Tại mỗi quốc gia họ đều được chào đón nồng nhiệt và âm nhạc của họ thật sự kết nối được từ trái tim đến trái tim hàng triệu con người không phân biệt màu da, tôn giáo hay sắc tộc. Đây được xem là loại hình nghệ thuật phi ngôn ngữ, âm nhạc được ví như cao ngôn, có thể nói lên những điều mà ngôn ngữ thông thường khó có thể chạm tới.

Trên thế giới hiện nay, chỉ có Shen Yun Symphony Orchestra là dàn nhạc giao hưởng lớn duy nhất có thể kết hợp âm nhạc Đông Tây một cách hoàn hảo trong một dàn giao hưởng. Âm thanh độc đáo từ các nhạc cụ Trung Hoa đã vang lên trong dàn nhạc giao hưởng phương Tây một cách độc nhất vô nhị, khác với bất kỳ sự kết hợp nào trước đó.

Bí quyết của sự kết hợp này, tất nhiên, vượt xa những kỹ xảo về mặt âm thanh, chính là một nhân tố quan trọng nhất mà hai nền âm nhạc của thế giới ở thời kỳ đỉnh cao nhất của nó không thể thiếu. Nhân tố đó chính là đức tin. Mang trong mình đức tin vào Sáng Thế Chủ, các nghệ sĩ của Shen Yun đã sử dụng món quà mà Thiên thượng trao cho nhân loại để một lần nữa làm tiếng vọng từ ngàn xưa trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Thời gian phát sóng “Buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun 2018” trên NTDTV như sau (tất cả theo giờ địa phương):

Trung Hoa đại lục

Công chiếu lúc 9:30 sáng thứ Tư (16/2).

Phát lại lúc 2:00 chiều thứ Tư (16/2).

Miền Đông nước Mỹ

Công chiếu lúc 10:00 sáng thứ Tư (16/2)

Phát lại 1:15 chiều thứ Tư (16/2)

Miền Tây nước Mỹ

Công chiếu lúc 8:00 sáng thứ Tư (16/2)

Phát lại lúc 1:00 chiều thứ Tư (16/2)

Khu vực châu Âu

Công chiếu lúc 9:30 sáng thứ Tư (16/2)

Phát lại lúc 2:00 chiều thứ Tư (16/2)

Khu vực Houston

Công chiếu lúc 9:00 sáng thứ Tư (16/2)

Phát lại 12:15 chiều thứ Tư (16/2).

Khán giả yêu mến Shen Yun có thể xem các video của Shen Yun tại đường dẫn này.

Bình Minh

Xem thêm:

The post Lich phát sóng “Đêm hội Shen Yun – Đêm hội năm mới người Hoa toàn cầu” trên kênh NTD appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/SbNueT4
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét