Khách sạn Dalat Palace: Minh chứng sống của một thời đã qua

https://ift.tt/jw5pM4Q

Khách sạn Dalat Palace là một minh chứng sống của một kỷ nguyên đã qua. Được xây dựng theo yêu cầu của Toàn Quyền Pháp, khách sạn khánh thành vào năm 1922. Trải qua quá trình trùng tu toàn diện vào năm 1993, khách sạn được mở cửa lại năm 1995. Phong cách kiến trúc nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ tráng lệ và dáng dấp lịch sử.

Lịch sử của Khu Nghỉ Dưỡng đầu tiên của Đà Lạt xoay quanh khách sạn từng được mang tên “Hotel Du Lang Bian” hay “Lang Bian Palace Hotel”.

Không lâu sau khi Bác Sĩ Alexandre Yersin phát hiện ra Đà Lạt vào năm 1893, người Pháp quyết định thành lập một khu Nghỉ Dưỡng trên cao nguyên Lang Bian.

Khách sạn Dalat Palace: Minh chứng sống của một thời đã qua

Khi việc kiến thiết thành phố bắt đầu vào năm 1905, nhu cầu có một khách sạn Hạng Nhất hay “Palace Hotel” như người Pháp đặt tên là cần thiết để thu hút tầng lớp thượng lưu Sài Gòn. Kiến trúc, phong cách và khái niệm của khách sạn này đã được quyết định trước Chiến Tranh Thế Giới Thứ I và dự tính khởi công vào năm 1914. Công trình bị trì hoãn và bắt đầu vào năm 1916. Khách sạn Lang Bian Palace mở cửa vào năm 1922, là tòa nhà lớn nhất khu vực lúc bây giờ, vị trí lý tưởng nhìn xuống mặt hồ nhân tạo, đối diện với khu đất sẽ được dành để xây dựng sân gôn.

Thành phố Đà Lạt thật sự được phát triển xung quanh khách sạn. Nơi đây có rất nhiều ngôi nhà được dựng bằng gỗ rất giống những căn nhà gỗ ở miền núi An-pơ Thụy Sĩ. Cũng có rất nhiều biệt thự lớn do các quan chức Pháp xây dựng vào những năm đầu thế kỷ.

Khách sạn được tân trang lại lần đầu tiên vào năm 1942, khi Đà Lạt được dự tính trở thành thủ phủ của Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Campuchia và Lào. Lúc đó nó được tân trang theo phong cách Art Deco hiện đại thịnh hành vào những năm cuối 1930.

Khách sạn Dalat Palace: Minh chứng sống của một thời đã qua

Khách sạn vẫn tiếp tục mở cửa cho đến hôm nay, trải qua các cuộc chiến tranh và các thời kỳ biến động. Lần trùng tu cuối cùng diễn ra vào những năm đầu 1990 nhằm khôi phục lại dáng vẻ huy hoàng của phong cách thời Victoria mà bạn có thể nhìn thấy hôm nay tại Dalat Palace Heritage Hotel.

Bài và Ảnh: Fanpage Thú Chơi Sách
Mời độc giả ghé thăm

Xem thêm:

Mời nghe radio:

The post Khách sạn Dalat Palace: Minh chứng sống của một thời đã qua appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/bcCD7Rq
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét