Nhân tướng học nói về 8 thói quen giao tiếp làm tổn hại vận khí

https://ift.tt/2PbEKuP

Người xưa cho rằng từ mỗi cử chỉ, hành vi, dáng vẻ hay lời nói của một người là có thể nhìn ra được tính cách, phẩm chất, vận mệnh của người đó như thế nào. Dù rằng trong cuộc sống, ai ai cũng đều hoặc ít hoặc nhiều có những thói quen giao tiếp xấu, nhưng nếu chúng ta không chú ý cải sửa, chúng có thể gián tiếp ảnh hưởng đến vận khí của chúng ta.

Nhân tướng học nói về 8 thói quen giao tiếp làm tổn hại vận khí
(Ảnh minh họa: AboutLife, Shutterstock)

1. Thích ngồi xổm

Nhân tướng học cho rằng người thích ngồi xổm dù có ghế ngồi thì thiếu tự tin, cuộc sống không khá giả. Tính cách của người này có thể là “hậu tri hậu giác”, không nhạy bén, hành vi chậm chạp. Nếu là đàn ông thì sự nghiệp khó thành công, là phụ nữ thì có xu hướng lười biếng.

2. Vồ vập đồ ăn

Nếu một người cứ mải lựa chọn đồ ăn mình thích, gẩy đĩa thức ăn liên tục, không để ý đến cảm nhận của những người ngồi xung quanh thì thể hiện rằng đây là người tham lam, ích kỷ, gặp lợi ích thì đến, gặp khó khăn thì bỏ chạy. Người như vậy sẽ khiến người khác chán ghét và muốn tránh xa. Xét về nhân tướng học thì cuộc đời người này sẽ có xu hướng khổ sở nghèo khó.

3. Nói nhanh, “cướp lời” người khác

Nói chuyện quá nhanh quá vội sẽ khiến người khác không nghe rõ. Lúc nói chuyện mà luôn “cướp lời” của người khác thì sẽ khiến người khác cảm thấy rất khó chịu. Thói quen giao tiếp này vô cùng không tốt, khiến người khác không ưa thích, khuyết thiếu tu dưỡng, chỉ vì cái trước mắt, hành vi thô lỗ. Người như vậy thì sự nghiệp thường không được sáng sủa, ai gặp đều sẽ tránh né.

4. Ngồi bất ổn

Người ngồi bất ổn tức là dù ngồi ở chỗ nào đó cũng luôn lắc lư, dao động trái phải trước sau. Mặc dù người này ngồi trên ghế nhưng chân lúc thì co lên ghế, lúc lại đặt xuống mặt đất, liên tục thay đổi tư thế không yên. Xét về nhân tướng học thì hành vi này là biểu hiện của sự không chắc chắn, cuộc sống lúc lên lúc xuống, không ổn định.

5. Thường xuyên chép miệng

Một số người có thói quen chép miệng. Những người này có xu hướng cảm thấy lo lắng, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác, không tự tin, không thể làm được việc lớn. Tật này cũng khiến người tiếp xúc thấy rất khó chịu, không nguyện ý kết giao, hợp tác.

6. Cúi đầu ăn cơm, không nâng bát

Cổ nhân cho rằng: “Khi ăn là phải để thức ăn theo miệng chứ không phải để miệng theo thức ăn”. Trừ một số loại món ăn như bún, phở có thể phải đưa miệng theo đũa nếu không dùng thìa thì phần lớn đều nên là “thức ăn theo miệng”. Người có thói quen là khi ăn chúc đầu xuống bát thì rất có thể cuộc đời của họ sẽ mãi phải vất vả chạy theo miếng ăn.

7. Đi gót chân không chạm đất

Lúc đi đứng mà gót chân không chạm đất, chủ yếu dùng nửa bàn chân phía trước để đi thì sẽ khiến thân thể lao về đằng trước, thoạt nhìn “đầu nặng chân nhẹ”, không vững chãi, nhịp đi dồn dập. Thói quen xấu này bất luận là nam hay nữ thì sức khỏe thông thường là tương đối yếu ớt, tính cách có phần hấp tấp, bất ổn định.

8. Ngồi rung đùi

Rung đùi là việc làm khiến người khác khó chịu. Nam giới có thói quen rung đùi thì có xu hướng khó giàu sang và thành đạt. Còn phụ nữ mà hay rung đùi thì thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm, hơn nữa người khác nhìn vào cảm thấy không giống phụ nữ, không duyên dáng, không ý tứ.

Suy xét một cách sâu xa hơn, việc cải sửa những thói quen giao tiếp xấu này cũng chính là quá trình tu dưỡng của bản thân mỗi người. Thói quen xấu dù nhỏ cũng là phản ánh trực tiếp của nội tâm, tiểu tiết đôi khi cũng có thể quyết định nhân phẩm và việc thành bài của đại sự.

Theo Vision Times tiếng Trung
An Hòa biên tập

Xem thêm:

Mời xem video:

The post Nhân tướng học nói về 8 thói quen giao tiếp làm tổn hại vận khí appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/3HPwsP5
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét