Nhân tướng học: 8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ

https://bit.ly/3KTZGyw

Trong tướng thuật, “tướng” thông thường là chỉ hình dạng khuôn mặt, nhưng cũng chỉ đại thể toàn bộ cách hành xử của một người. Tâm tư ý nghĩ và hành vi của một người có thể thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt, ứng xử, giọng nói mà được hiển hiện ra. Người phụ nữ được coi là cội nguồn hạnh phúc của gia đình, là người đem lại vận khí cho gia đình. Mỗi hành vi, cử chỉ, cách ăn mặc, lời nói của một người phụ nữ đều sẽ bộc lộ được tính cách, phẩm chất, thân phận và tâm tính của họ. Bên cạnh đó, cổ nhân cũng bàn đến “tướng” của một người phụ nữ, cho rằng có một số đặc điểm được coi là “phúc tướng”, đáng để tham khảo.

Nhân tướng học: 8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ
(Ảnh minh họa: Sakura Image Inc, Shutterstock)

1. Cung Điền Trạch: Quý phu chi phúc

Cung Điền Trạch nằm ở phần giữa lông mày và mắt. Nếu phụ nữ có cung Điền Trạch rộng rãi, khoáng đạt, hơn nữa ở giữa không có nốt ruồi xấu hay vết sẹo… thì họ là người có phúc khí tốt lành, có điều kiện kinh tế tốt, có nhiều người được thừa hưởng gia sản, trợ giúp được gia đình. Sau khi kết hôn, người phụ nữ có tướng mạo kiểu này cũng có thể vượng phu, đem lại những điều tốt đẹp cho chồng.

2. Cằm: Ân ái chi phúc

Người phụ nữ sở hữu cằm đầy đặn là người yêu cuộc sống, không chỉ dễ dàng chung sống hòa hợp với người xung quanh, mà còn là người phụ nữ thân thiện.

Trong sách tướng số xưa có viết: “Phong hạm trọng di, vượng phu hưng gia”, có ý nói rằng người sở hữu chiếc cằm đầy đặn, hơn nữa còn là “hai cằm”, thì là người có quý tướng trợ giúp chồng. Cưới được người phụ nữ này làm vợ, người chồng sẽ vô cùng hạnh phúc, bởi vì họ là những người vợ mẫu mực vừa có đức vừa có tài, không chỉ chăm sóc chu đáo cả gia đình, mà còn cởi mở rộng lượng, nhân từ đôn hậu, là người giữ tình cảm vợ chồng đằm thằm, là người bạn đời đáng tin cậy.

3. Nhân trung: Hiếu thuận chi phúc

Nhân tướng học cho rằng người phụ nữ có nhân trung rõ ràng và sâu dài có thể sinh ra và nuôi dưỡng tốt con cái. Những đứa trẻ này trong lòng cũng sẽ có hiếu đạo, thông minh, nhiều phúc.

Người có nhân trung đẹp cũng là có tướng sống lâu bởi nhân trung còn được ví là “thọ đường”. Con cái hiếu thảo, sống lâu, đây là những người tốt số.

4. Mũi: Quyền cao chi phúc

Người phụ nữ có tướng mũi thẳng, đỉnh mũi cao, sơn căn rộng và đầy đặn, cánh mũi nở thì phần lớn có mệnh phú quý, sang trọng, có mệnh làm phu nhân.

Người phụ nữ có tướng mũi đẹp như vậy, cho dù là việc học hành không xuất sắc thì cũng không phải là không có tiền đồ, bởi vì họ vốn mang sự tự tin và sự nhanh nhẹn hiếm có. Họ cũng là người có sự nghiệp thành công, được nhờ chồng mà cũng là người phò tá tốt cho chồng. Họ rất được chồng sủng ái yêu chiều, rất được bảo vệ che chở.

5. Dái tai: Vượng gia chi phúc

Người phụ nữ có dái tai to lại mềm mại thì đối với người khác vô cùng khoan dung nhân hậu, đặc biệt là đối với chồng và con cái đều nhất mực chăm sóc, có tấm lòng thông cảm, có phúc ấm, có nhân duyên.

Người phụ nữ kiểu này có phúc khí lớn, gia đình cũng được nhờ, không phải lo lắng về cái ăn cái mặc.

6. Lông mày: Khỏe mạnh chi phúc

Hai hàng lông mày uốn lượn và có độ rộng tương đối lớn, đồng thời hiện ra thành hình vòng cung, kéo dài từ đầu đến đuôi mắt, đây là một tướng tốt. Người phụ nữ có kiểu lông mày này thường rất lương thiện, là người đặc biệt ôn nhu, về phương diện sức khỏe cũng rất tốt và gặp nhiều may mắn. Nhưng người sinh ra có lông mày kiểu này cũng không nhiều.

7. Đôi mắt: Vô lo chi phúc

Người phụ nữ có đôi mắt to, lòng trắng và đen rõ ràng thường rất hồn nhiên ngây thơ, đơn giản, cởi mở, như một bé gái, xinh đẹp, tốt tính, thông minh.

Hơn nữa, người phụ nữ này tiến lui đều lễ phép, không kiêu căng khiến người khác khó chịu. Họ có số mệnh tốt, thường hay dùng suy nghĩ tích cực đối đãi người khác, cuộc sống thường chỉ có một chút ngăn trở, nhưng ngay cả đối mặt với hoàn cảnh không may mắn thì cũng đều có thể lạc quan vượt qua.

Nhân tướng học: 8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ
(Ảnh minh họa: Saravutpics, Shutterstock)

8. Giọng nói: Tri kỷ chi phúc

Người phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng và ngọt ngào, cho dù lớn lên bình thường, cũng có thể kết hôn với người đàn ông có điều kiện tốt. Người phụ nữ như vậy đều là người có tính tình dịu dàng, điềm đạm, biết lắng nghe, biết thông cảm, dễ trở thành người tri kỷ của chồng.

Theo Vision Times tiếng Trung
An Hòa biên tập

Xem thêm:

Mời xem video:

The post Nhân tướng học: 8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://bit.ly/3rVhnoG
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét