Nhân tướng học: Nam giới có “nữ tướng” là không cát tường

https://ift.tt/2WVMpRL

Từ xa xưa, cổ nhân luôn cho rằng nam giới cần phải mạnh mẽ, cương trực, giống như câu nói: “Trời vận động mạnh mẽ, người quân tử nên cố gắng không ngừng”. Sự vững vàng và cường mạnh của nam giới là phù hợp với đạo Trời.

Nhân tướng học: Nam giới có "nữ tướng" là không cát tường
(Ảnh minh họa: Andrew Mayovskyy/Shutterstock, Royalty-free stock photo)

Xưa nay, người đàn ông luôn được xưng là trụ cột, là người đứng đầu, là chỗ dựa vững chắc, là đại diện của tính dương. Một người đàn ông không chỉ phải có tướng mạo mạnh mẽ mà còn phải có nội tâm cường đại.

Ngày nay, thuận theo trào lưu cuộc sống hiện đại, quan điểm về cái đẹp đã có nhiều thay đổi, rất nhiều nam giới đánh mất dần đi tính mạnh mẽ, cương trực vốn có của mình. Thậm chí cũng có rất nhiều nam giới nổi tiếng nhưng lại có diện mạo và dáng người của nữ giới. Dẫu họ được người khác ngưỡng mộ nhưng điều này chưa hẳn đã là tốt đẹp. Trong nhân tướng học nói rằng người đàn ông có tướng mạo của một người phụ nữ thì đó là tướng xấu, không cát tường may mắn.

Có một số nam giới có giọng nói vừa nhỏ lại vừa yểu điệu, tựa như giọng nói của nữ giới vậy. Người như vậy thì nhân tướng học cho rằng vận mệnh không tốt, dễ hao tài, tổn tài.

Một cô gái có hàng lông mày thanh mảnh, lông mày lá liễu, thì thường được đánh giá là vô cùng xinh đẹp. Nhưng nếu một người nam giới có kiểu lông mày như vậy thì lại không tốt. Người như vậy, bất luận là trong làm việc, học tập hay ở phương diện tính cách thì đều có phần giống nữ giới, sự nghiệp thường không thông thuận.

Nữ giới có dáng vẻ thướt tha, yểu điệu thì có thể nói là dịu dàng. Nhưng nếu một người nam giới, trong làm việc hay giao tiếp đều có những cử chỉ, dáng điệu mềm mại vô lực thì thường dễ dàng làm sai, vận mệnh cũng nhấp nhô, gập ghềnh, không ổn định.

Người ta thường dùng hình ảnh “miệng anh đào nhỏ” để miêu tả một người phụ nữ. Nhưng nếu một người đàn ông miệng nhỏ, môi bạc thì dễ dàng gặp phải rắc rối thị phi, cuộc đời thường vất vả hơn người khác.

Chân mảnh khảnh thì dẫu là nam hay nữ cũng không tốt. Một người nam nếu có đôi chân quá mảnh và gầy thì sẽ không vững chãi, thường phải lao lực, vất vả cả đời.

Bởi vậy cổ nhân rất chú trọng đến việc giáo dục dạy dỗ trẻ về hành vi, cử chỉ trong cuộc sống hàng ngày. Nữ giới thì cần tu dưỡng sự ôn nhu thùy mị trong khi nam giới thì phải mạnh mẽ vững vàng.

Từ góc độ của Đông y và triết học truyền thống mà xem xét thì tư thái cùng với tướng đi đứng, hành vi cử chỉ, lời nói không chỉ có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe, vận thế của một người mà còn ảnh hưởng đến phẩm chất nội tại của người đó.

Thời xưa, “đại trượng phu”, “đầu đội trời chân đạp đất” là hình mẫu mà một người đàn ông hướng đến. Họ cho rằng, một người đàn ông có thể bề ngoài không đẹp, nhưng phải là người có tác phong chững chạc, thái độ đúng mực, phải có sức hút từ bên trong, có thể không đẹp bề ngoài nhưng nội tâm thì khiến người khác càng tiếp xúc càng thấy đáng tin cậy.

Theo Vision Times tiếng Trung
An Hòa biên tập

Xem thêm:

Mời xem video:

The post Nhân tướng học: Nam giới có “nữ tướng” là không cát tường appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/3EpwITg
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét