Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc

https://ift.tt/3yqVTkM

Trong cuộc sống 8, 9 phần không như ý, có đôi lúc chúng ta cảm thấy thật mệt mỏi, ngột ngạt, thậm chí khó mà tiếp bước. Nếu một lúc nào đó trong cuộc đời không may rơi vào tình cảnh này, hãy thử suy nghĩ đơn giản hơn một chút, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng con người sở dĩ luôn mệt mỏi là bởi vì sống quá phức tạp, là bởi vì toan tính quá nhiều.

Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc
(Ảnh minh họa: Saga Photo and Video, Shutterstock, Royalty-free stock photo)

Từ xưa đến nay, có bao nhiêu người cả đời lao tâm lao lực, đến lúc vinh hoa phú quý, công thành danh toại, tưởng rằng như thế là hạnh phúc, khoái hoạt, nhưng quay đầu lại nhìn thì hóa ra hạnh phúc không phải ở nơi ấy. Người như vậy nơi nào cũng có, họ rốt cuộc là thành công hay thất bại đây?

“Cao ốc ngàn gian, đêm nằm ngủ cũng không quá đôi mét rộng, ruộng tốt vạn khoảnh, ngày ăn cũng không quá ba bữa cơm”. Vậy hà cớ gì người ta không biết giản đơn, mà phải lao tâm khổ tứ truy cầu nhiều thứ như thế? Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc. Bạn đơn giản thì thế giới này cũng sẽ đối xử với bạn đơn giản.

Bất kể sự việc gì xảy ra cũng đừng nên nghĩ quá phức tạp, bởi vì trong tâm suy diễn đủ thứ rồi thì lòng dạ sao có thể thản đãng được. Thế giới này chính là như vậy, chiếm giữ càng nhiều thì sẽ càng bị chiếm giữ nhiều. Khi một người sống mà quá coi trọng vật chất, phụ thuộc vào những yếu tố ngoại cảnh thì chính những thứ đó sẽ quay lại chiếm cứ nội tâm họ. Điều họ đạt được kỳ thực chỉ là những tổn thất về mặt tinh thần. Thậm chí có người còn phải trả giá nặng nề hơn.

Cuộc đời không có diễn tập, mỗi một ngày đều là thực địa, đều là trực tiếp trải qua. Thời gian trôi là không quay trở lại, mỗi ngày đều cứ thế qua đi, cho nên đơn giản là phải quý trọng mỗi thời khắc của cuộc sống, hiếu kính cha mẹ, chăm sóc những người yêu thương bên mình, vui vẻ sống qua từng ngày.

Cũng có rất nhiều khi cuộc sống thực sự gặp phải áp lực. Nhưng đừng nôn nóng, đó chỉ là một chút khảo nghiệm nhỏ mà cuộc sống dành cho bạn thôi! Hãy tìm niềm vui trong áp lực, vì cuộc đời có đôi lúc dừng chân kỳ thực lại là tiến bước. Bởi không thiếu những người biết mình sai rồi, muốn dừng mà không được, lại tiếp tục mắc thêm lỗi lầm.

Điểm yếu của con người chính là khó sửa chữa khuyết điểm của mình và cũng khó phát hiện ra sai lầm của bản thân. Vậy nên sống trên đời điều quan trọng là cần phải nắm chắc được nguyên tắc, giữ vững được lương tri. Trên thế giới này, những điều say mê, hấp dẫn con người là rất nhiều, đừng vì ham muốn nhất thời mà phải trả một cái giá thê thảm. Nếu như đã phát hiện mình sai rồi, nhất định cần dừng lại.

Đời người có hai bi kịch, một là mất hết can đảm, hai là quá thỏa mãn. Người yếu ớt thường đi từ cực đoan này đến cực đoan khác, trầm uất, phí hoài một đời. Người quen thỏa mãn thì khi gặp một số trở ngại, một chút đả kích sẽ dễ mất đi niềm tin và dũng khí để tiếp tục bước đi.

Người ta đến thế gian trần truồng, và ra đi cũng chẳng mang được gì theo. Người có trước thì bị mất đi trước, người có sau sẽ mất đi sau, người không có chẳng mất cũng chẳng được. Tổng số được mất sẽ luôn là không, vì thế sống trên đời không nên so đo tính toán quá nhiều, không cần phải quá bận tâm đến được mất, thiệt hơn. Người hiểu thấu lẽ được mất, sẽ sống được đơn giản, thuận theo tự nhiên vì thế mà vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Đại đa số mọi người sống trên thế gian này, cả đời đều theo đuổi danh lợi, vật chất. Nhưng khi suy nghĩ về nhân sinh, người ta sẽ ngộ ra rằng: đơn giản chính là một loại hạnh phúc vô cùng dễ dàng có được nếu con người ta sống không quá chấp nhất truy cầu.

Theo Vision Times tiếng Trung
An Hòa biên tập

Xem thêm:

Mời xem video:

The post Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc appeared first on Trí Thức VN.


Originally posted here: https://ift.tt/3zwqsH2
Đăng nhận xét

Đăng nhận xét