Tập huấn nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ nữ

Đó là nội dung khoá tập huấn cho cán bộ nữ đến từ các Bộ, Ban, ngành Trung ương do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức từ ngày 18-20/4/2012 tại Tru...

Đó là nội dung khoá tập huấn cho cán bộ nữ đến từ các Bộ, Ban, ngành Trung ương do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức từ ngày 18-20/4/2012 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thuỵ Khuê, Hà Nội). Đại diện Cơ quan Tổ chức Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) - bà Ana De Mendoza Barbera tham dự cùng lớp học.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo” do Cơ quan Tổ chức Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tài trợ. Nội dung khoá tập huấn nhằm trang bị, củng cố cho cán bộ nữ chính sách của Đảng, Nhà nước về phụ nữ tham chính và tình hình phụ nữ tham chính, quan điểm về vấn đề phụ nữ tham gia lãnh đạo dưới góc độ khoa học quản lý và giới; kiến thức để nâng cao năng lực cho lãnh đạo: kỹ năng lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và ra quyết định, xử lí mâu thuẫn, kỹ năng giao tiếp, xây dựng nhóm… Bằng phương pháp tập huấn hướng tới người học, các chủ đề tập huấn đều được chuyển tải đến học viên thông qua hoạt động trực quan, sinh động, kích thích được sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp đồng thời phát huy được khả năng tiếp thu, sáng tạo của học viên.

Tâm đắc với nội dung của khoá học, chị Thư đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: “Lần đầu tiên được tham gia chương trình tập huấn như thế này, tôi mong được học hỏi, rèn luyện thêm các kỹ năng, kinh nghiệm để trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý có kỹ năng điều hành và giải quyết các công việc hiệu quả”. Chị Thư cũng bày tỏ nguyện vọng được nâng cao kỹ năng lãnh đạo: “Hiện tại, mỗi Vụ đã có từ 1 - 3 lãnh đạo là nữ giới và tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo ngày càng tăng nên việc nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ nữ là rất cần thiết”.

Trao đổi với học viên, bà Trần Thị Lan - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Dự án chia sẻ: Sự tham gia lãnh đạo của phụ nữ là cần thiết, góp phần tác động, thúc đẩy các chính sách và quản lý nhà nước. Để phụ nữ có thể tham gia lãnh đạo hiệu quả cần tạo điều kiện để phụ nữ được nâng cao kỹ năng, tích luỹ kinh nghiệm lãnh đạo. Vì vậy, chương trình tập huấn này tập trung vàonhững kiến thức, kỹ năng giúp các cán bộ nữ tự đánh giá, tự rèn luyện và phát huy năng lực của mình, của cán bộ nữ nói riêng và của tập thể nói chung.

Bà Trần Thị Lan (ảnh trái) và học viên tham gia lớp học

Được biết, đây là 2 trong 05 lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ nữ được Dự án tổ chức trong tháng 4 này. Mỗi lớp có từ 35-40 học viên là cán bộ nữ lãnh đạo cấp vụ và quy hoạch cấp vụ của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

Phạm Hồng

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét