Gặp gỡ và trao đổi về ngành "Công nghệ thông tin"

Bạn có biết, theo thống kê gần đây của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, sinh viên ngành Cô...

Bạn có biết, theo thống kê gần đây của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, sinh viên ngành Công nghệ thông tin (IT) khi tốt nghiệp ra trường:
  • 72% không có kinh nghiệm thực hành
  • 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm
  • 77% doanh nghiệp phải đào tạo lại các nhân viên mới.
Trong khi ấy, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành IT từ đây đến năm 2015 sẽ chiếm khoảng 3-4% nhu cầu nhân lực của thành phố. Đây là một con số thuộc hàng cao.

Đó chỉ mới là một ít sự thật của nhóm ngành công nghệ thông tin. Đằng sau nhóm ngành này là một chuỗi các sự khác liên quan mà không phải các bạn sinh viên nào cũng biết.

...Vậy làm sao để biết được những sự thật phía sau nhóm ngành có thu nhập thuộc hàng “top” này một cách nhanh và chính xác nhất?

...Làm sao để có một cái nhìn tổng quan hơn, sâu hơn và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết để có thể kiếm được một công việc tốt trong nhóm ngành này?..........

Các tập đoàn hàng đầu như IBM, Intel hiện đang có những cơ hội hấp dẫn gì cho sinh viên thực tập và làm việc?

Sau thành công của hội thảo “Ngành hàng tiêu dùng nhanh” phối hợp với công ty PEPSICO tổ chức, tổ chức AIESEC FTU HCMC xin giới thiệu đế các bạn sự kiện tiếp theo trong dự án Career Orientation (Định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên:


Thời gian: 8:30 – 12:00 thứ 7 ngày 28/4
Địa điểm: ĐH RMIT – 702 Nguyễn Văn Linh quận 7 TPHCM
Khách mời:
  • Anh Giáp Mai Hùng – Vietnam Staffing Manager - Intel
  • Anh Cù Trường Vĩnh - Senior sales executive in Channel Sales department IBM
Tham gia hội thảo bạn sẽ có cơ hôi:
  • Có một cái nhìn tổng quan về thực trạng nhóm ngành IT tại Việt Nam và TPHCM. Các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những sự thật của ngành "top" này đâu.
  • Tìm hiểu công việc mà sinh viên kinh tế có thể làm được trong các công ty IT như Marketing, Sales, HR…. từ đó có thể chuẩn bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cần thiết
  • Giao lưu với các diễn giả cũng như được giới thiệu những cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty hiện nay.
Để đăng kí cho buổi hội thảo, vui lòng truy cập tại ĐÂY
Hạn chót đăng kí: 18:00 ngày 27/4
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0127 786 9005 (gặp anh Cường)


Thông tin thêm:
AIESEC là tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới, có mặt trên 110 quốc gia và hơn 2000 trường ĐH, với mục tiêu hoạt động là trao đổi sinh viên giữa các nước nhằm phát triển tiềm năng lãnh đạo và tạo nên ảnh hưởng đến xã hội. AIESEC ĐH Ngoại Thương HCMC (AIESEC FTU HCMC) là một chi nhánh của AIESEC.

Career Orientation Project là một trong những hoạt động bổ trợ của AIESEC Career Fair được diễn ra vào đầu tháng 7 này do AIESEC FTU HCMC tổ chức. Đến với Career Orietation Project, bạn sẽ đựoc trang bị những kiến thức về các ngành nghề và kĩ năng thông qua các buổi seminar và training để có thể tham gia AIESEC Career Fair hiệu quả nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét