Sống và yêu

Ai đó đã nói rằng “ Con người ta sẽ chết khi trái tim ta ngừng yêu”. Sống, yêu thương và được yêu thương là những giá trị mà con người luôn ...

Ai đó đã nói rằng “ Con người ta sẽ chết khi trái tim ta ngừng yêu”. Sống, yêu thương và được yêu thương là những giá trị mà con người luôn hướng tới.Trong vô vàn những cảm xúc thiêng liêng trong tình yêu, như tình yêu quê hương, đất nước, yêu gia đình, yêu thiên nhiên, thì đâu đó trong trái tim mỗi người vẫn đập loạn nhịp nhất khi nói về tình yêu đôi lứa. Có bao giờ đứng trước ai đó, bạn cảm thấy thẹn thùng, ngại ngùng vô cớ? Có bao giờ nhìn vào mắt nhau, trái tim bạn bỗng rung rinh, đập vội vã và liên hồi đến lạ? Gương mặt thì đỏ lên, cả người nóng ran lên, tay chân luống cuống? Những người đang yêu thường hay thế đấy bạn ạ. Tình yêu có muôn ngàn lối và khi yêu có vô vàn cung bậc. Mỗi người lại có một cách cảm nhận khác khi yêu. Thế nên không ai định nghĩa được tình yêu. Vậy, bạn đã yêu chưa?


Ai đó trong số chúng ta đều có đôi lần yêu, chỉ là tình yêu đó có được bạn bộc lộ ra cho đối phương biết hay cố cất giấu trong lòng mà thôi. Có rất nhiều người cứ chôn giấu nỗi lòng không chịu nói ra. Có lẽ vì họ không tự tin vào bản thân, vì họ sợ bị từ chối, vì họ sợ khi nói ra rồi ngay cả tình bạn thân thiết nhất cũng không còn. Trên tất cả, họ sợ làm tổn thương trái tim nhỏ bé và chân thành của mình mà thôi. Tình cảm đối với họ là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời này, thế nên họ luôn cố giữ gìn, trân trọng và nâng niu chúng như những viên pha lê. Sợ lắm khi viên pha lê ấy vô tình chạm vào một viên pha lê khác, rơi xuống đất, tan nát, vỡ vụn. Chính nỗi sợ hãi ấy đã ngăn cản tình cảm của họ đến với người họ yêu thương. Họ sống hèn nhát để bảo vệ trái tim pha lê của mình. 60 năm một cuộc đời, có đáng không khi bạn đang ở tuổi 20- cái tuổi xuân sắc và năng lượng tràn trề mà lại không dám theo đuổi những gì mình thích? Tuổi trẻ đang căng tràn trong ta, ta có đủ sức để đối mặt với mọi thứ. Tuổi trẻ cho ta thêm lửa tự tin và đam mê vào cuộc sống. Vậy nên cũng hãy tự tin và dũng cảm trong tình yêu. Nếu không may, tình yêu của bạn sau một thời gian vun đắp lại vỡ tan vì không tìm được sự đồng nhịp từ hai trái tim thì hãy đừng yếu đuối bạn nhé! Đừng cho đó là kết thúc ngọn nguồn tình cảm trong ta. Ai đó ra đi và rồi ai đó thích hợp hơn sẽ đến với bạn trong tương lai gần nhất. Dẫu hơi thất vọng vì cuộc tình chúng ta không đi đến trọn vẹn như chúng ta vẫn muốn, nhưng bạn hãy khẽ cười thầm vì bạn và người ấy đã có những tháng ngày ngọt ngào và vui vẻ bên nhau. Đó như một ngọn lửa sẽ hun đúc trái tim bạn trở nên sâu sắc, mạnh mẽ và chín chắn hơn. Hãy dũng cảm đối mặt với tình cảm của mình bạn nhé! Sống sao để không tiếc nuối cho một thời tuổi trẻ, không hối hận vì mình đã không trọn vẹn cho tâm hồn của bản thân.

Ai đó sống nhẹ nhàng và dè dặt là thế, nhưng lại có nhiều người yêu cuồng, sống vội cho thỏa thích những cảm xúc cho riêng mình. Họ xem tình yêu như một công cụ để sản xuất niềm vui, vì vậy, yêu càng nhiều, niềm vui càng nhân đôi. Họ cũng xem tình cảm của người khác như một trò đùa, chơi chán rồi thì vứt bỏ.

Đừng như thế bạn nhé! Nếu không làm cho người khác vui lên được, thì xin cũng đừng làm cho họ đau. Nếu không thật lòng yêu một ai đó, thì xin cũng đừng nên giả vờ yêu họ để tạm thời lấp kín một phần trống vắng trong ta. Nếu không cho ai được, thì xin đừng nhận lại từ ai bất kì thứ gì, đặc biệt là tình cảm. Hãy sống chậm thôi, thưởng thức cuộc sống khi ta nhâm nhi một tách trà. Dùng khướu giác để ngửi hương thơm lắng đọng. Thị giác để nhìn vẻ đẹp của từng lá trà. Thính giác để nghe tiếng trà thở hòa nhịp cùng tách nước sôi. Vị giác để nếm cái chất ngọt thanh ẩn khuất trong vị đắng chát của cuống trà, Và cuối cùng hãy dùng cảm giác để nhìn vào và thấu hiểu tâm ý của người đã làm nên tách trà ấy. Có như thế bạn sẽ không bị cuốn vào vòng lẩng quẩng của sự ban chen và thị phi của cuộc sống vốn dĩ đã phức tạp này. Nhớ rằng, tình yêu của bạn có đủ sức để nhấc bổng một con người, và cũng đủ để quật ngã họ. Hãy bay cùng họ, đừng đạp họ xuống nơi nhuốc nhơ và tội lỗi. Hãy yêu bằng chính trái tim, để khi nhìn lại về những gì đã qua, ta sẽ không bao giờ hối tiếc vì điều đó. Cho đi tình yêu, ta sẽ nhận được một tình yêu mới theo đúng cung bậc mà hai người muốn hướng tới, bởi “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.
Tác giả: quynhu1003
Nguồn:  kynangsong.org/showthread.php?14454-SCL-13-Sống-và-yêu

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét