Thương về miền Trung - Blue_Kaze

Sáng nay, đọc báo tuổi trẻ, chợt nghe tin bão xa. Áp thấp nhiệt đới đang đe dọa dải đất miền trung vốn đã không màu mỡ lại còn lắm tai ương ...

Sáng nay, đọc báo tuổi trẻ, chợt nghe tin bão xa. Áp thấp nhiệt đới đang đe dọa dải đất miền trung vốn đã không màu mỡ lại còn lắm tai ương này.

 

Mưa liên tục hơn 10 giờ đồng hồ, nước ngập trắng xóa. Đồng lúa đang xanh rì sắp sửa trổ bông thì chỉ còn lại là một màu xám ngắt tái tê của đất trời. Những người nông dân lam lũ phải gặt lúa chạy đua với thời gian, với cái giá rét và những giọt mưa cứ từng hồi, từng hồi một ập vào mang theo những cơn ớn lạnh run người. Nhìn cái dáng dấp bé nhỏ giữa đồng lúa bao la mà sao thấy thương thương cho số phận con người, dù thiên nhiên có khắc nghiệt thì con người vẫn phải sống chung và khuất phục cái bản tính dữ dằn của đất trời.

Trước đây có lẽ không có cảm xúc mãnh liệt như vầy, nhưng từ khi quen được với những người con của miền trung, từ khi bị cái giọng trọ trẹ làm cho choáng, cho ngơ ngác khó hiểu thì bỗng cảm thấy miền trung như gần gũi hơn. Miền trung bỗng như một phần quê hương của mình. Bão xa xa lắm nhưng bỗng trở nên gần, gần ghê.
 

Chắc có lẽ hôm nay cũng sẽ có người lo lắng cho người thân ở quê nhà, lo lắng như mỗi khi chợt nghe tin bão xa giống hàng năm trước lúc mới bắt đầu rời tổ ấm vào Sài Gòn lập nghiệp. Thương lắm sự lo lắng cho mỗi công ruộng bị nước lũ cuốn trôi, cho mảnh rau sau hè oằn mình gánh chịu con mưa to hay cây trái trong vườn đổ rạp sau một trận gió lớn. Thương lắm những đêm trằn trọc nhớ bố nhớ mẹ nhớ quê hương của người bạn phải sống xa quê. Thương lắm ước mơ thèm một lần bên mâm cơm gia đình, cả nhà quây quần đoàn tụ. Ôi, con đường đi tìm cái chữ, đi tìm tri thức của những người bạn tôi sao xa xăm quá.

Nhưng không vì thế mà các bạn được quyền từ bỏ ước mơ của mình nhé, hãy cố gắng vững bước trên con đường mình đã chọn, vì quê hương, gia đình tự hào lắm khi có những người con như các bạn, cả ngôi nhà Kỹ Năng Sống này nữa. Cố gắng lên nha.

Tác giả:  Blue_Kaze
Link bài viết: http://kynangsong.org/showthread.php?2078-Thương-về-miền-trung

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét